Previous slide
Next slide

Tin tức

Chi tiết tin tức

Tìm Hiểu Chỉ Giới Đường Đỏ Vành Đai 4 Qua Các Quận, Huyện Của Hà Nội

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô được khởi công ngày 25/6 vừa qua có chỉ giới đường đỏ như thế nào? Cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 Hà Nội trên địa bàn từng quận, huyện của Thủ đô trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chỉ Giới Đường Đỏ Là Gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin về chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 Hà Nội, hãy cùng giải đáp thắc mắc cho nhiều người về chỉ giới đường đỏ là gì, có nghĩa như thế nào nhé!
Chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và trên thực địa, dùng để phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng công trình và phần đất dành cho đường giao thông hoặc công trình hạ tầng kỹ thuật và không gian công cộng khác.
Chỉ giới đường đỏ có ý nghĩa đánh dấu rằng phần đất đó sau này có thể mở rộng hẻm, đường. Người dân không được xây dựng công trình kiên cố trên phần đất đó. Ở phạm vi đô thị, chỉ giới đường đỏ sẽ bao gồm toàn bộ lòng đường, bó vỉa hè và vỉa hè.
Một số khái niệm khác có liên quan đến chỉ giới đường đỏ là chỉ giới xây dựng và khoảng lùi xây dựng.
Chỉ giới xây dựng là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa, dùng để phân định ranh giới giữa phần đất được phép xây dựng công trình (cả phần nổi và phần ngầm) và phần đất lưu không.
Khoảng lùi xây dựng (khoảng lùi công trình) được hiểu đơn giản là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.
Minh họa chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng và khoảng lùi xây dựng.
Khi muốn xây dựng nhà ở hoặc các công trình tiếp giáp với đường giao thông, chủ đầu tư hoặc người dân phải nắm rõ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng và khoảng lùi xây dựng của công trình. Xin chỉ giới đường đỏ là một thủ tục cần thiết khi xây dựng công trình, đảm bảo công trình không xây lấn đất trái quy định, tránh rủi ro và tranh chấp về sau.

2. Chỉ Giới Đường Đỏ Vành Đai 4 Hà Nội Trên Địa Bàn 5 Quận, Huyện

Là dự án giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả nước, đường Vành đai 4 không chỉ góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trong nội đô Hà Nội, giảm tải cho đường Vành đai 3 mà còn kết nối các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh với thủ đô, hình thành mạng lưới giao thông xuyên suốt Vùng Thủ đô.
Chiều dài toàn tuyến 112,8 km
Điểm đầu Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Điểm cuối Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
Chiều dài đoạn qua Hà Nội 103,1km
Chiều dài đoạn qua Hưng Yên 20,3km
Chiều dài đoạn qua Bắc Ninh 21,2km
Tổng vốn đầu tư Hơn 85.000 tỷ đồng
Thông tin quy hoạch đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô
Lễ khởi công đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô ngày 25/6/2023
Ngày 25/6/2023, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã được chính thức khởi công xây dựng. Bên cạnh các thông tin tổng quan về dự án, nhiều người quan tâm đến chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 Hà Nội. Hãy cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu chỉ giới đường Vành đai 4 qua địa bàn từng quận, huyện của thủ đô nhé!

Chỉ Giới Đường Đỏ Vành Đai 4 Tại Hoài Đức, Đan Phượng, Mê Linh, Sóc Sơn

Đoạn Từ Quốc Lộ 32 Đến Cầu Hồng Hà

Chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 – đoạn từ Quốc lộ 32 đến hết cầu Hồng Hà (dài 9,6km) được công bố vào tháng 12/2022. Đoạn đường này có điểm đầu giao với Quốc lộ 32, điểm cuối giao với đê tả sông Hồng, đi qua các huyện Hoài Đức, Đan Phượng và Mê Linh.
Chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 Hà Nội – đoạn từ Quốc lộ 32 đến cầu Hồng Hà
Theo định hướng quy hoạch, sẽ có 3 nút giao dọc theo đoạn tuyến Vành đai 4 từ Quốc lộ 32 đến hết cầu Hồng Hà, gồm 2 nút giao trực thông với trục Tây Thăng Long-đê hữu sông Hồng và 1 nút giao liên thông với Quốc lộ 32. Với các đường ngang khác giao cắt với Vành đai 4, theo quy hoạch sẽ chỉ tổ chức đấu nối vào đường gom song hành.

Đoạn Từ Quốc Lộ 32 Đến Quốc Lộ 6

Đường Vành đai 4 Hà Nội đoạn từ Quốc lộ 32 đến Quốc Lộ 6 có chiều dài 5,8km, qua địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức. Đoạn này có liên quan đến đê sông Đáy, đã được điều chỉnh chỉ giới đường đỏ theo Quyết định số 4091/QĐ-UBND ngày 28/10/2022 của UBND TP. Hà Nội.
Chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 đoạn qua huyện Hoài Đức
Nội dung điều chỉnh chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 đoạn Quốc lộ 32-Quốc lộ 6 như sau:
  • Giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang đường điển hình B=120m
  • Điều chỉnh cấu tạo thành phần mặt cắt ngang đường gồm 90m, bố trí các thành phần đường bộ cao tốc, đường gom đô thị song hành và 30m dự trữ bố trí tuyến đường sắt Quốc gia vành đai.

Đoạn Từ Cầu Hồng Hà Đến Quốc Lộ 18

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đoạn từ cầu Hồng Hà đến Quốc lộ 18 có chiều dài khoảng 11km, đi qua 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn. Đoạn này có điểm đầu giao với đê tả sông Hồng, điểm cuối giao với Quốc lộ 18 (cao tốc Hà Nội – Lào Cai).
Chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 đoạn từ cầu Hồng Hà đến Quốc lộ 18 được phê duyệt theo Quyết định số 2504/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội. Xét về cấp hạng, đoạn này là đường cao tốc với thành phần cao tốc ở giữa và đường song hành hai bên.
Chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 qua huyện Mê Linh, Sóc Sơn
Đoạn Vành đai 4 qua Mê Linh, Sóc Sơn có bề rộng mặt cắt ngang điển hình B=120m, gồm thành phần đường cao tốc 6 làn xe; đường song hành hai bên và các hành lang cây xanh, công trình hạ tầng-kỹ thuật và phần dự trữ cho tuyến đường sắt Quốc gia vành đai. Trên toàn tuyến từ cầu Hồng Hà đến Quốc lộ 18 sẽ bố trí 5 nút giao khác mức.

Chỉ Giới Đường Đỏ Vành Đai 4 Tại Hà Đông – Đoạn từ Quốc Lộ 6 Đến Quốc Lộ 1

Chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 trên địa bàn quận Hà Đông, đoạn từ Quốc lộ 6 đến Quốc lộ 1 tại nút giao với Quốc lộ 6 được điều chỉnh theo nội dung Quyết định 862 ngày 10/2/2023 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt, điều chỉnh cục bộ chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô.
Theo đó, vị trí nghiên cứu điều chỉnh chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 nằm trên địa phận 2 phường Phú Lãm và Yên Nghĩa của quận Hà Đông.
Đường Vành đai 4 đoạn giao với Quốc lộ 6 gần Bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông
Trước khi điều chỉnh, quy hoạch đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô đoạn từ Quốc lộ 6 đến Quốc lộ 1A tại nút giao với Quốc lộ 6 thì đường Quốc lộ 6 đi ở phía dưới, phía trên là đường Vành đai 4. Như vậy, khi các phương tiện đi từ Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức muốn rẽ vào Quốc lộ 6 về trung tâm Hà Nội thì phải đi qua nút giao Quốc lộ 6 đến nút tiếp theo mới được quay đầu.
Sau đó, các cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho TP Hà Nội điều chỉnh chỉ giới đường Vành đai 4 và lối rẽ tại nút giao của đường Vành đai 4 và Quốc lộ 6 tại quận Hà Đông có thể kết nối liên thông cả 4 hướng di chuyển. Tại nút giao này, các phương tiện đều có thể rẽ ngay để chuyển hướng vào trung tâm hay đi các tỉnh Tây Bắc, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với phương án trước đó.

Tin tức nổi bật

Bất động sản tại các thành phố lớn

LIÊN HỆ

Liên hệ ngay để nhận thông tin mới nhất từ V.O.I LAND

    Thăng hoa giá trị sống

    Hơn 2 triệu căn nhà,
    500 dự án trên toàn quốc